Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Home Forums Discusión / Discussió / Eztabaida / Discussion Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  giaxeoto 2 months, 2 weeks ago.

 • Author
  Posts
 • #30311

  giaxeoto
  Member

  Không khí ô nhiễm là gì?

  Khi các thành phần của không khí bị thay đổi bởi có sự xuất hiện của một hoặc một số chất khiến không khí bốc mùi, không trong sạch nữa, hoặc tầm nhìn bị hạn chế, khi đó ta nói không khí bị ô nhiễm.

  >>> Xem ngay: 10 cách bảo vệ môi trường vào ngày Trái Đất

  Nguyên nhân gây nên hiện tượng không khí bị ô nhiễm

  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm không khí trong đó người ta chia chúng thành hai nhóm là nhóm thuộc về yếu tố khách quan và nhóm yếu tố chủ quan. Cụ thể:

  Nhóm yếu tố khách quan

  Những yếu tố khách quan gây nên hiện tượng không khí ô nhiễm là các yếu tố thuộc về tự nhiên như núi lửa phun trào tạo ra nhiều khói bụi và các loại khí mê-tan, sunfua độc hại.

  Đó là nguồn ô nhiễm xuất phát từ những đám cháy rừng không chỉ làm thiệt hại lớn về diện tích cây xanh mà còn thải ra khí CO2 gây nên hiện tượng nhà kính. Đó cũng có thể là do những cơn bão cuốn theo nhiều bụi cát vào không khí cũng như quá trình phân hủy tự nhiên của xác động thực vật…
  Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
  Tất cả đều là nguyên nhân dẫn tới bầu không khí mà chúng ta đang sống đang ngày càng bị ô nhiễm hơn.

  Nhóm yếu tố chủ quan

  Đây là các yếu tố liên quan đến các hoạt động của con người trong đó chủ yếu phát sinh từ hoạt động công nghiệp. Các quá trình đốt nhiên liệu như đốt than, đốt xăng dầu…từ các nhà máy thải vào không khí rất nhiều khí độc hại. Đây cũng chính là nguồn phát sinh chủ yếu gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường không khí hiện nay.
  Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
  Hậu quả khi bầu không khí bị ô nhiễm

  Khi không khí quanh chúng ta bị ô nhiễm, hậu quả mà chúng gây nên thực sự rất nặng nề.

  Đối với các sinh vật sống như con người hay động thực vật không khí ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới đời sống của tất cả các sinh vật này. Trước hết, khói bụi sẽ cản trở quá trình làm việc, sản xuất của con người, gây khó khăn cho quá trình hô hấp và kể cả các căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

  Các khí độc trong không khí có thể khiến các loài động vật bị nhiễm độc. Các loài thực vật không thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Không khí ô nhiễm cũng là căn nguyên gây nên các cơn mưa axit gây ảnh hưởng tới tất cả các sinh vật trên trái đất.

  Ngoài ra, không khí bị ô nhiễm cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu.

You must be logged in to reply to this topic.